Thông tin nhấn

Chủ Nhật, 17 tháng 8, 2014

Sắp đến Tết trung thu 2014 , lại nói về không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro thực phẩm

Tuy nhiên , theo các chuyên gia trong chuye thực phẩm , nguy cơ mất không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro vệ sinh thực phẩm đối với các loại bánh trung thu làm ra ở các cơ sở làm ra , làng nghề truyền thống là rất lớn. Vật liệu làm bánh thường từ bột , trứng , thịt , hoa quả , xúc xích , lạp xường... là những thứ dễ bị môi trường ô nhiễm , trong khi đó , môi trường không chắc chắn là hoàn cảnh thuận tiện cho vi sinh vật , độc tố , nấm mốc gây bệnh phát triển. Bên cạnh đó , phẩm mầu , phụ gia , chất bảo quản hay bị lạm dụng trong làm ra , bảo quản bánh trung thu và nếu các chất này thuộc các chất không được phép sử dụng hay sử dụng quá liều lượng sẽ gây bị trúng độc cho người tiêu dùng.Việc làm ra bánh trung thu thường diễn ra theo thời vụ , thành thử nhiều cơ sở làm ra bánh thủ công , nhỏ lẻ "nở rộ" , ít phục tòng nghiêm các quy định không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro thực phẩm , thường vi phạm về vật liệu không chắc chắn không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro , nguồn nước môi trường ô nhiễm , trang thiết bị không chắc chắn vệ sinh , dễ thôi nhiễm sẽ dẫn tới môi trường ô nhiễm từ môi trường , từ các trang thiết bị làm ra là rất cao. Do làm ra theo mùa vụ , thành thử người tham gia làm ra không được tuyển chọn đúng theo quy định của ngành y tế , tri thức về vệ sinh không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro thực phẩm nhiều ngăn lại trong một giới hạn nhất định là nguyên do dẫn đến không chắc chắn chất lượng.Càng đến giáp Tết trung thu , nhu nhà cầu thụ các loại bánh , kẹo sẽ tăng thêm , đây là thời khắc các cơ sở làm ra nhỏ lẻ , hộ kinh dinh đẩy mạnh làm ra , tàng trữ hàng hóa phục vụ người ốm nhu cầu của người tiêu dùng trong thời kì tới. Để chắc chắn không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro thực phẩm cho Tết trung thu năm nay , ngay từ bây chừ các cơ quan công năng cần tăng cường công tác thanh tra , kiểm tra , nhất là đối với các cơ sở làm ra nhỏ lẻ , làm ra theo mùa vụ. Trong đó , tập trung chủ yếu việc kiểm tra thực hành các quy định về không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro thực phẩm như: xuất xứ vật liệu đầu vào , quy trình làm ra , đóng gói , vệ sinh cơ sở làm ra , trang thiết bị , bảo hộ của người cần lao có chắc chắn vệ sinh theo những request đề ra. Đối với cấp ủy Đảng , chính quyền các xứ sở , nhất là các xứ sở có nhiều cơ sở làm ra , kinh dinh cần tăng cường chỉ đạo các ban , ngành , học hiệu , cũng như kết hợp các cơ quan công năng thường xuyên kiểm tra , giám sát , tuyên truyền , sinh thực các đỡ đẻ xuất , kinh dinh thực hành nghiêm việc chắc chắn không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro vệ sinh thực phẩm. Đồng thời , xử lí kiên quyết đối với những cơ sở làm ra , các hộ kinh dinh vi phạm theo đúng quy định của luật pháp và thông tin công khai thông đạt các ngả trên các công cụ thông tin đại chúng các trường hợp vi phạm để người tiêu dùng được biết. Đối với người tiêu dùng , khi mua và sử dụng các loại bánh , kẹo trong dịp này , cần lưu ý một số đặc thù như: tên cơ sở làm ra , nhãn mác , ngày làm ra , kì hạn sử dụng của sản phẩm để tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng , hàng nhái , hàng giả lưu thông trên thị trường...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét